Tư vấn thủ tục thành lập công ty – doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục thành lập công ty – doanh nghiệp – Ngày nay có rất nhiều thông tư nghị định mới về những thủ tục, giấy phép khi tiến hành thành lập doanh nghiệp, rồi các phương thức đăng ký, hồ sơ giấy tờ cũng được điều chỉnh và có sự thay đổi đáng kể. Những năm trước đây, khi ta muốn khởi nghiệp và thành lập một công ty do ta đứng ra làm chủ thay vì làm thuê ăn lương, đã nhanh chóng gây sự chú ý của chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy họ luôn thay đổi từng ngày để phù hợp hơn với thời đại.

Mục lục

Tư vấn thủ tục thành lập công ty – doanh nghiệp đúng luật

Nếu bạn đang muốn bắt đầu mở một công ty riêng dành cho mình? Nhưng bạn chưa biết để mở công ty/ doanh nghiệp mới (tnhh 1 thành viên, 2 thành viên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân) thì cần phải làm những gì? Bắt đầu từ đâu? Và bạn đang hoang mang về những thủ tục rờm rà trong việc thành lập doanh nghiệp sẽ như thế nào? Vậy làm sao để thực hiện đúng theo pháp luật, xin mời bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty năm 2019

CKSVINA với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty – doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, bảo hiểm xã hội, hải quan, chữ ký số, hóa đơn điện tử và các dịch vụ khác liên quan đến doanh nghiệp. Chúng tôi xin hỗ trợ tư vấn các vướng mắc của bạn về thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật năm 2019 như sau:

Tư vấn thủ tục thành lập công ty - doanh nghiệp đúng luật
Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Những điều cần biết khi thành lập công ty

Hãy chuẩn bị đầy đủ những tài liệu liên quan để tiến hành làm thủ tục thành lập doanh nghiệp. Điều này bạn cần biết những điều kiện khi thành lập công ty.

Điều kiện về chủ thể để thành lập công ty tại Việt Nam

Đầu tiên bạn cần đủ điều kiện để mở một công ty:

Cần có Hộ chiếu/ Căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân

Có khả năng chịu trạch nhiệm về hành vi dân sự

Thành lập doanh nghiệp không thuộc các đối tượng công nhân viên chức nhà nước, chưa đủ tuổi,…

Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn hay sẽ tự đầu tư

Bạn phải xác định vấn đề này một cách chín chắn, nếu công ty bạn hợp tác với các cổ đông, có thành viên góp vốn sẽ là những người quyết định sự sống còn hay sự ra đi nhanh chóng của công ty. Và ngược lại bạn muốn làm một mình bỏ vốn đầu tư,.. tôi khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để quyết định thành lập công ty và cũng là yếu tố liên quan đến chọn loại hình cho doanh nghiệp của bạn.

Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Hãy lựa chọn một loại hình công ty phù hợp với bạn nhất. Chú ý rằng, một khi lựa chọn một doanh nghiệp cho mình, bạn cần phải hiểu rõ từng đặc điểm của từng loại hình đó. Các yếu tố bạn nên cân nhắc đó là tư cách pháp nhân, thuế, khả năng chuyển nhượng, quy mô công ty và có thể bổ sung, thay thế thành viên được hay không?

Hiện nay có một số loại hình doanh nghiệp được sử dụng phổ biến ở nước ta, bạn có thể tham khảo như: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, hợp tác xã,…

Đặt tên doanh nghiệp

Lựa chọn tên một công ty hay, dễ phát âm, tên ngắn gọn, đặc biệt là không bị trùng lập. Bạn đang thắc mắc là hiện nay có biết bao nhiêu công ty, vậy thì làm sao mà chúng ta biết được khi đặt tên công ty của mình liệu rằng không trùng lập với người ta. Và đây là gợi ý của chúng tôi, chỉ cần bạn truy cập vào hệ thống đăng ký thông tin doanh nghiệp của quốc gia thì sẽ tra cứu ngay thôi.

Lưu ý: khi đặt tên cho doanh nghiệp phải đáp ứng các yếu tố sau: tên công ty của bạn phải viết bằng Tiếng Việt, phải phát âm được và đặc biệt phải có loại hình doanh nghiệp với tên riêng.

Địa chỉ trụ sở công ty

Hãy tìm kiếm một địa chỉ và xác định trụ sở này là thuộc quyền sở hữu hợp pháp của công ty. Chọn một trụ sở chính để làm địa chỉ liên lạc có thể là thành phố hoặc nông thôn điều được. Nhưng phải ghi đúng đầy đủ thông tin địa chỉ số nhà/ xóm + Thôn/ khu phố + xã/ phường + quận/huyện + tỉnh/ TP trực thuộc trung ương.

Trong trường hợp bạn dự định thuê trụ sở chính làm công ty tại một tòa nhà hoặc nhà nguyên căn,.. bạn hãy kiểm tra giấy tờ đó có chức năng là văn phòng hay không trước khi ký hợp đồng đi thuê.

Ngành nghề kinh doanh

Chọn ngành nghề mà công ty bạn đang mong muốn kinh doanh, chú ý rằng các ngành nghề mà bạn chuẩn bị kinh doanh phải đúng pháp luật về đăng kí kinh doanh, tránh các ngành mà quy định nhà nước đang cấm.

Người đại diện theo pháp luật

Lựa chọn và xác nhận người đại diện công ty theo pháp luật là ai, về chức danh này có thể chọn làm chủ tịch, hoặc tổng giám đốc.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp

Xác định rằng số vốn điều lệ mà công ty bạn đưa ra kinh doanh là bao nhiêu. Theo quy định, vốn điều lệ là tổng số vốn của tất cả các thành viên công ty góp lại trong một thời gian ghi trong điều lệ của công ty.

Một số lưu ý đặc biệt trước khi thành lập công ty trong năm 2019

Các thủ tục khi thành lập công ty đang ngày càng trở nên đơn giản, điều này giúp hỗ trợ tối đa cho việc một doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không được tư vấn hoặc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thành lập công ty về các thủ tục pháp lý, sẽ dẫn đến gặp khó khăn trong quá trình hoàn tất hồ sơ pháp lý, đến quá trình hoạt động khi công ty đang bắt đầu ra đời. Thấu hiểu những nỗi trăn trở này, dưới đây là những lưu ý khá đặc biệt, mà CKSVINA đưa ra để cho bạn biết rõ hơn về cái nhìn bao quát về điều kiện trước khi thành lập công ty.

Về trụ sở công ty: Trụ sở như đã nói ở mục trên, có thể đăng ký ở một nơi nào đó cũng được, chứ không phân biệt tại nông thôn hay thành phố, chỉ cần có địa chỉ cụ thể là được. Nhưng đối với bạn là người đi thuê nhà thì phải làm sao?. Nếu bạn đang trong trường hợp này, hãy lưu ý đặc biệt rằng để đảm bảo rằng doanh nghiêp của bạn, có thể phát hành hóa đơn sau khi thành lập, ngoài việc không được đăng kí trụ sở tại nhà chung cư hoặc nhà ở tập thể khi chủ doanh nghiệp mượn nhà hoặc thuê nhà thì bạn hãy lựa chọn một cách hiểu quả nhất đó là ký hợp đồng thuê nhà và yêu cầu chủ nhà cấp cho bạn 2 đến 3 bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ có liên quan.

Về điều kiện cần trước khi thành lập công ty: nếu bạn là người không có sổ hồ khẩu thường trú tại tỉnh thành phố mà bạn đang muốn kinh doanh làm trụ sở thì vẫn có quyền quyết định thành lập được công ty.

Loại hình doanh nghiệp công ty: ý này cũng hết sức lưu ý, vì chúng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc mà bạn chuẩn bị mở công ty để kinh doanh. Theo như quy định của luật doanh nghiệp hiện hành, bạn có thể chọn lựa một loại hình doanh nhiệp. Tuy nhiên, bạn đang kinh doanh các nghề bình thường thì nên chọn các loại hình được dùng rộng rãi hiện nay như công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên trở lên và dưới 50 thành viên thì chọn TNHH, tối thiểu 3 thành viên và không giới hạn thành viên thì chọn loại hình công ty cổ phần. Để so sánh chọn một mô hình doanh nghiệp nào, thì cái nào cũng có ưu điểm của chúng, điều khác biệt của công ty TNHH với công ty cổ phần ở chỗ đó là cổ phần có thể huy đông được vốn linh hoạt, tham gia được vào thị trường chứng khoán, dễ chuyển nhượng khi không phải là thành viên cổ đông sáng lập. Còn đối với công ty TNHH, thì sự tham gia của các thành viên góp vốn của công ty rất chặt chẽ, khi chuyển nhượng vốn phải làm theo đúng pháp luật quy định và rất khó có thể cho người lạ chen lấn vào để điều hành công ty. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể xem chi tiết hết bài viết này.

Chú ý về việc đặt tên công ty: hiện nay nhiều công ty doanh nghiệp hoạt động ngày càng nhiều, do đó số lượng tên doanh nghiệp khá lớn, dẫn đến việc đặt tên công ty cho một doanh nghiệp mới mở lại khó khăn về vấn đề này, vì theo quy định mỗi doanh nghiệp phải có tên riêng biệt. Điều này, bạn phải hãy kiểm tra tên công ty doanh nghiệp của bạn có bị trùng hay không? bằng cách hãy truy cập vào trang chủ của ‘ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”  tại đường link: https://dangkykinhdoanh.gov.vn , sau đó điều các thông tin mà trên biểu mẫu yêu cầu đăng nhập, ví dụ như mã số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, trụ sở chính, tỉnh thành phố, quận huyện, phường xã, tên doanh nghiệp. Rồi bạn hãy kiểm tra tên công ty mà bạn muốn đặt tên đã có ai đặt chưa, xem có trùng lập hay không để biết ngõ chỉnh sửa lại. Tên doanh nghiệp đảm bảo phải có loại hình doanh nghiệp đứng trước, tên riêng ở sau. Chú ý để đặt được tên công ty đúng như ý muốn của bạn khá đơn giản, bằng cách hãy thêm các tiền tố và hậu tố của tên doanh nghiệp là có thể đăng ký được. Bạn đừng nên đăng ký với những thương hiệu đã nổi tiếng từ lâu, được đăng ký độc quyền, vì bạn có thể được cơ quan yêu cầu đổi tên do trùng lập với thương hiệu được bảo hộ độc quyền.

Chú ý về vấn đề đăng ký kê khai vốn điều lệ của công ty khi thành lập: theo như luật của doanh nghiệp thì vốn điều lệ công ty thì mỗi doanh nghiệp quyết định tự kê khai, chịu trách nhiệm về vấn đề này. Để mức vốn điều lệ hợp lý, bạn phải căn cứ vào những nhu cầu hoạt động khác như: mức thuế, mức hợp đồng ký kết với đối tác, số vốn phải ký quỹ đối với một số ngành đặc thù, sự tham gia vào dự án,… sao cho phù hợp và tính đến việc các chủ sở hữu chịu trách nhiệm với mức vốn của mình. Thời gian góp vốn tối đa 90 ngày kể từ ngày cấp giấy đăng ký chứng nhận doanh nghiệp. Và theo như quy định của luật doanh nghiệp, để tăng vốn điều lệ thì cũng khá đơn giản, nhưng giảm vốn điều lệ của công ty thì có nhiều điều kiện khó hơn và cần phải có thời gian nhất định.

Chú ý về lĩnh vực/ ngành nghề kinh doanh: bạn phải kinh doanh với các ngành nghề mà pháp luật không ngăn cấm. Bạn phải lưu ý rằng, nếu bạn đăng ký kinh doanh lĩnh vực nào thì phải kinh doanh ngành đó khi đã đăng ký kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: => Các loại hình công ty hiện nay

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty

Soạn đầy đủ các hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Điều 20 Nghị định 43, rồi nộp hồ sơ cấp phép chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Về giấy tờ tùy thân: phải có thẻ căn cước ( CMND ) hoặc hộ chiếu không quá 6 tháng. Và thẻ căn cước hay CMND còn hạn không vượt qua 15 năm.

Về hồ sơ đăng kinh doanh phải có giấy đề nghị đăng ký, điều lệ công ty, danh sách thành viên cổ động của công ty và còn một số giấy tờ khác mà tùy trường hợp phải bắt buộc kèm theo.

Khi thực hiện đầy đủ những thông tin và hỗ trợ tư vấn về những vấn đề liên quan đến công ty doanh nghiệp ví dụ như tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề mà bạn đang dự kiến kinh doanh, thông tin về loại hình kinh doanh, vốn điều lệ công ty, người đại diện công ty, thành viên hoặc cổ đông sáng lập,… Và dựa trên cơ sở thông tin đó mà bạn có thể soạn thảo hồ sơ để nộp hồ sơ xin cấp giấy phép chứng nhận đăng ký thành lập công ty/ doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền (Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương), nơi mà doanh nghiệp của bạn đang đặt trụ sở chính.

Lưu ý: Không phải nhất thiết là người đi nộp hồ sơ là người đại diện công ty theo đúng pháp luật. Chúng ta có thể ủy quyền cho người khác đi thay người đại diện pháp luật của công ty vẫn được ( lưu ý nếu bạn muốn chọn hình thức này thì phải có giấy ủy quyền hợp lệ theo Điều 9 – Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Quy trình các bước thành lập (mở) công ty/ Doanh nghiệp

1.Hãy chuẩn bị những thông tin doanh nghiệp của bạn đang dự định thành lập và các giấy tờ tùy thân mà tôi đã trình bày ở trước mục này.

2. Nộp hồ sơ, sau đó nhận kết quả giấy đăng ký doanh nghiêp+ đăng bố cáo công khai trên internet, trên các phương tiện khác + rồi khắc con dấu cho doanh nghiệp bạn tại tại Sở KH&ĐT.

3. Tiến hành đăng ký mua thiết bị khai thuế điện tử ( chữ ký số)

4. Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

5. Bắt đầu làm những thủ tục khai thuế tại cơ quan thuế.

6. Thông báo phát hành hóa đơn

Thời gian triển khai & hoàn thành việc thành lập công ty h2

Để hoàn thành việc thành lập công ty có thể mất thời gian từ 3 – 25 ngày

Thông thường thời gian xử lí và tiếp nhận chỉ sau 3 ngày là có thể bạn lấy được giấy cấp phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ( nếu như hồ sơ bạn đã hợp lệ).

Và phải chờ thời gian khắc con dấu và làm mẫu con dấu, đăng bố cáo: có thể từ 1 đến 3 ngày.

Tổng thời gian xin cơ quan cấp giấy phép cho đến bước xuất hóa đơn cho các khách hàng có thể mất thời gian kéo dài khoảng 10 đến 25 ngày, điều này cũng tùy theo thông tin giấy tờ mà bạn cung cấp có đây đủ cho cơ quan chức năng hay không?

Xem thêm bài viết: => Điều kiện và quy định thành lập công ty

Các thủ tục sau thành lập công ty Quý khách hàng bắt buộc phải thực hiện:

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp phải là người đại diện theo quy định pháp luật tiến hành. Hồ sơ chuẩn bị bao gồm: 01 bản công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”; 01 bản sao điều lệ công ty; 01 bản công chứng “Thông báo về việc đăng tải thông tin con dấu doanh nghiệp”; 01 bản công chứng “Chứng minh nhân dân” của người đại diện pháp luật ghi trên giấy phép, cuối cùng mang theo con dấu của doanh nghiệp.

Thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và Đầu tư

Hiện nay, tại cơ quan thuế đã ngừng hoạt động về việc tiếp nhận mẫu thông báo tài khoản ngân hàng trực tiếp. Do đó, các doanh nghiệp cần phải thông báo tài khoản ngân hàng với sở KH và ĐT để cập nhật lên trên hệ thống thông tin quốc gia.

Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng với sở KH và ĐT gồm: 1 bộ hồ sơ bản cứng, mục lục hồ sơ, giấy đề nghị/ hợp đồng mở tài khoản ngân hàng, tờ khai thông tin người nộp hồ sơ, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, trường hợp nếu bạn không phải là giám đốc/người chủ sở hữu đi nộp hồ sơ và nhận kết quả thì phải có giấy ủy quyền và bản photo chứng minh thư/thẻ căn cước công dân của người ủy quyền thì mới được công nhận.

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

Tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP ngày 4/10/2016 và Thông tư 302/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 về việc thu lệ phí của thuế môn bài và thời hạn nộp được quy định sau đây:

Về mức thu thuế môn bài:

TH1: Doanh nghiệp có vốn điều lệ công ty trên 10 tỷ đồng: phải đóng lệ phí 3.000.000 đồng/năm;

TH2: Doanh nghiệp có vốn điều lệ công ty từ 10 tỷ đồng trở xuống: phải đóng lệ phí 2.000.000 đồng/năm;

Ngoài ra, phụ thuộc vào doanh nghiệp có chi nhánh, địa điểm kinh doanh cũng phải nộp thuế môn bài là 1.000.000 đồng/năm.

Xem thêm: Hướng dẫn nộp thuế điện tử thuedientu

Các mốc thời gian nộp tờ khai thuế và nộp thuế

Theo quy định tại Nghị định 139/2016/NĐ-CP thì mốc thời gian nộp tờ khai và thuế môn bài được ấn định với 2 trường hợp có thể xảy ra.

TH1: nếu doanh nghiệp phát sinh trong quá trình kinh doanh bắt buộc nộp và kê khai thuế môn bài tối thiếu chậm nhất là ngày cuối của của tháng bắt đầu kinh doanh đó.

TH2: nộp lệ phí từ khi mới thành lập kinh doanh mà chưa trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Trường hợp này phải khai lệ phí thuế môn bài trong thời gian không quá 30 ngày và kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, nếu những công ty được thành lập, thời giam cấp thuế và mã số doanh nghiệp ở thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% số tiền đóng lệ phí môn bài cho cả năm. Hiện nay, việc xác định thời gian khi kinh doanh mới bắt đầu không được rõ ràn, do vậy mà phương thức áp dụng thời hạn kê khai nộp thuế cho cơ quan quản lý không được thống nhất. Nên, tôi khuyên doanh nghiệp của bạn cần nộp thuế và kê khai thuế môn bài sớm nhất trước ngày cuối cùng của tháng khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Xem thêm: Lịch nộp các loại báo cáo thuế mới nhất năm 2019

Thời hạn nộp tờ khai và nộp thuế giá trị gia tăng

Nộp tờ khai và nộp thuế giá trị gia tăng hay còn gọi là báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, chúng có thời hạn như sau:

Trường hợp doanh nghiệp không phát sinh hóa đơn đầu vào và đầu ra, vẫn phải nộp tờ thuế giá trị gia tăng:

Tờ khai quý 1: Hạn chót chậm nhất đến ngày 30/04

Tờ khai quý 2: Hạn chót chậm nhất kể từ ngày 30/07

Tờ khai quý 3: Hạn chót chậm nhất đến ngày 30/10

Tờ khai quý 4: Hạn chót chậm nhất đến ngày 30/01 năm sau

Thời hạn nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính

Trường hợp chỉ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính mà không nộp tờ khai thuế:

Quý 1: Hạn chót chậm nhất đến ngày 30/04;

Quý 2: Hạn chót chậm nhất đến ngày 30/07;

Quý 3: Hạn chót chậm nhất đến ngày 30/10;

Quý 4: Hạn chót chậm nhất đến ngày 30/01 năm sau

Mỗi công ty/ doanh nghiệp cần tự cân đối mức thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, để cuối năm tổng hợp doanh thu và mức chi để tổng số thuế thu nhập mà doanh nghiệp phải nộp trong năm.

Thời hạn Nộp báo cáo tài chính năm

Doanh nghiệp nên chú ý rằng mỗi công ty dù công ty có hay không phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh cũng phải lập và nộp báo cáo tài chính năm hoạt động. Thời gian hận chót báo cáo phải hoàn thành trước ngày 30/3 năm sau.

Đăng ký dịch vụ chữ ký số

Hiện nay với công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, nên việc mua chữ ký số nhằm thực hiện việc nộp thuế điện tử một cách dễ dàng và thuận lợi rất nhiều. Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp chữ ký số uy tín như: FPT-CA, NEWCA, NACENCOMM (CA2), BKAV-CA, VINA-CA(smartsign), Vietel-CA,VNPT-CA, EFYCA, SAFE được bộ thông tin truyền thông cấp phép. ( nếu có nhu cầu đăng ký và sử dụng dịch vụ chữ ký số có thể liên hệ với CKSVINA để được báo giá chính xác và hỗ trợ tư vấn miễn phí các thắc mắc của bạn).

Xem thêm: => Bảng giá chữ ký số mới nhất.

Đăng ký dịch vụ hóa đơn điện tử

Chỉ cần bạn mua dịch vụ chữ ký số do CKSVINA cung cấp, bạn còn được hỗ trợ đăng ký hóa đơn điện tử, nhằm đảm bảm tính an toàn cao, có giá trị pháp lý, được bộ tài chính và tổng cục thuế công nhận.

Và chú ý rằng sau khi thành lập công ty xong và chọn địa điểm hay trụ sở hoạt động kinh doanh phải bắt buột làm biển công ty với những nội dung: tên công ty, số điện thoại, địa chỉ trụ sở đó, email,…

Xem thêm => Hóa đơn điện tử là gì ?

Tất cả các chi phí thành lập doanh nghiêp/công ty

CKSVINA với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thành lập cho các doanh nghiệp, cam kết uy tín gắn với chất lượng. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn cảm thấy hài lòng về cách ứng xử và thái độ phục vụ khách hàng. Nếu bạn đang mệt mỏi vì những giấy tờ rờm rà, thiếu sót nhiều thứ, hãy tìm đến chúng tôi. Tất cả các chi phí về giá cả về việc thành lập công ty dao động từ khoảng 1 triệu đồng là số tiền bắt buộc phải có để nộp cho cơ quan nhà nước để được cấp các loại giấy tờ quan trọng được pháp luật chấp nhận.

Mức phí tất cả khi thành lập doanh nghiệp bao gồm: hồ sơ đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép kinh doanh, phí khắc con dấu riêng và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp, phí công bố thành lập công ty thành lập công ty thành công trên cổng thông tin quốc gia và phí mà dịch vụ CKSVINA tiếp nhận hồ sơ cho bạn.

Sau khi đã tiếp nhận hồ sơ của bạn, chúng tôi cam kết sẽ hoàn toàn chịu những trách nhiệm mà bên chúng tôi tư vấn khách hàng. Chẳng hạn như: tùy vào lĩnh vực mà khách hàng đang kinh doanh mà chúng tôi có thể tư vấn thành lập loại hình công ty tương ứng, chi phí thành lập được doanh nghiệp, chịu trách nhiệm tư vấn về hồ sơ thành lập doanh nghiệp. định hướng số vốn điều lên và tên của công ty,… đảm bảo được tốc độ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ pháp lý, nhờ chúng tôi đã có kinh nghiệm sẵn, với đội ngũ nhân viên tận tình, được đào tạo bài bản.

Hướng dẫn cách chọn loại hình công ty phù hợp

Chọn loại hình doanh nghiệp với ngành nghề phù hợp mà bạn đang theo đuổi thực sự khá quan trong, chúng ảnh hưởng đến việc điều hành công ty, cũng như các khía cạnh khác.

Nguồn: SBLAW

Trường hợp nếu bạn là 1 cá nhân hoặc một nhóm thành viên muốn cùng nhau hợp tác kinh doanh thì bắt buộc phải thành lập loại hình công ty TNHH. Loại hình này được chia ra 2 loại: công ty TNHH 1 thành viên cũng hiểu đó là chỉ có một cá nhân thành lập và có tư cách pháp nhân kể từ cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Chủ công ty sẽ chịu trách nhiệm các khoản nợ và những tài sản khác của công ty trong số vốn điều lệ, công ty ở loại hình này không được phép phát hành cổ phần. Đối với 2 thành viên trở lên và tối đa 50 thành viên cùng nhau hùn vốn thì bạn nên chọn công ty TNHH, loại hình này có tư cách pháp nhân, vì thế mà các thành viên thuộc công ty TNHH có trách nhiệm những hoạt động mà phạm vi số vốn góp vào công ty, do đó khá ít rủi ro hơn đối với người góp vốn. Thông thường thì số lượng thành viên công ty loại hình TNHH là những thành viên được quen biết, tin cậy nhau, do vậy quá trình quản lí và điều hành cũng không phức tạp đến bao nhiêu. Đặc biệt hơn những chi phí khi thành lập công ty TNHH cũng được ưu đãi tốt hơn về các chính sách của pháp luật và thuế. Qúa trình chuyển nhượng vốn cũng được điều chình khá chặt chẽ, giúp cho chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát dễ dàng được thay đổi những thành viên, hạn chế người lạ xâm nhập vào công ty.

Về loại hình doanh nghiệp tư nhân: cũng giống như công ty TNHH 1 thành viên, chỉ có 1 thành viên làm góp vốn và do riêng mình làm chủ, đảm bảo phải chịu những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, điểm riêng của doanh nghiệp tư nhân đó là doanh nghiệp không có vốn điều lệ công ty, ít bị ràng buộc bởi pháp luật và chịu trách nhiệm vô hạn, nên chủ doanh nghiệp tư nhân luôn được sự tin cậy của khách hàng. Nhưng nhược điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân là không có tư cách pháp nhân, do đó mức độ rủi ro cũng cao, nếu không may doanh nghiệp phá sản phải chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp bỏ vào để đầu tư.

Đối với loại hình công ty cổ phần, thông thường lựa chọn loại hình này chủ yếu là những công ty lớn, tổ chức lớn. Và đặc điểm của loại hình này đó là phải bắt buộc có 3 người đồng hành hùn vốn trở lên, không giới hạn số lượng thành viên và có quyền phát hành chứng khoán các loại để huy động vốn. Nên khi thành lập công ty cổ phần rất có tiềm năng để phát triển hơn nữa về sau. Ngoài ra, loại hình công ty cổ phần cũng chịu trách nhiệm với những khoản nợ của doanh nghiệp trong phạm vi góp vốn và các cổ đông trong công ty dễ dàng có quyền chuyển nhượng tự do cổ phần của mình cho một người nào đó (trừ những trường hợp được quy định tại khoản 3 Điều 81 và khoản 5 Điều 84 của Luật doanh nghiệp ban hành ).

Lưu ý thực hiện thủ tục thành lập công ty năm 2019

Theo như quy định mới từ Thông tư số: 93/2017/TT-BTC, mỗi doanh nghiệp phải đăng ký tự nguyện theo phương pháp khấu trừ thuế được xác định bởi hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng. Do đó, trong năm 2019, những doanh nghiệp khi thành lập, sẽ không phải thông báo đăng ký mẫu 06/GTGT, mà thay vào đó sẽ thực hiện phương pháp tính thuế doanh nghiệp xác định qua hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng.

Đối với các công ty TNHH, công ty cổ phần phải góp vốn để thành lập doanh nghiệp, thời hạn chậm nhất tối đa 90 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu trường hợp sau thời gian 90 ngày mà công ty bạn chưa có thành viên hoặc cổ đóng góp vốn, chưa góp đủ số vốn như cam kết, sẽ xử lý việc này như sau:

Trường hợp đối với công ty TNHH: những thành viên trong công ty sẽ có quyền tự do chào bán số vốn góp mà công ty đang còn thiếu để góp vào vốn điều lệ, thời gian kể từ sau thời hạn góp vốn là 60 ngày. Hoặc có thể đăng ký giảm vốn điều lệ của công ty xuống. Ngoài ra, nếu quá thời hạn đã nêu mà các thành viên không thực hiện theo cách đó, sẽ không thể thực hiện giảm vốn theo quy định pháp luật đã ban hành.

Trường hợp đối với công ty cổ phần: nếu số vốn chưa góp, hội đồng quản trị của công ty có thể huy động vốn để đủ số vốn ban đầu đăng ký, thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ hạn góp vốn đã hết. Nếu không thì lựa chọn cách đăng ký giảm vốn điều lệ.

Hình thức góp vốn của các thành viên của các công ty vào năm 2019: thông thường cá nhân có thể góp vốn bằng hình thức chuyển khoản ( chứ không đưa trực tiếp bằng tiền mặt ). Trong trường hợp doanh nghiệp bạn có vốn đầu tư của nước ngoài, thì các nhà đầu tư phải thực hiện góp vốn bằng tài khoản chuyển vốn của công ty.

Có thể nói năm 2019 là năm mà hàng hoạt những quy định mới về việc thành lập doanh nghiệp liên quan đến các điều kiện cụ thể và những giấy phép con sau khi thành lập công ty để có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh.

Những thủ tục làm trong việc thành lập doanh nghiệp hiện nay theo đúng Luật Doanh Nghiệp đã được đơn giản hóa hơn trước rất nhiều. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu những quy trình làm thủ tục, các quy định, biểu mẫu cần thiết để soạn hồ sơ, mà chúng tôi đã hướng dẫn trên thì có thể bạn làm được.

Nếu bạn đang sợ những giấy tờ chưa đầy đủ và đang muốn hỗ trợ tư vấn về các vấn đề chưa hiểu, mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty CKS VINA luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình các vướng mắt về thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty của bạn.

Trên là bài : Tư vấn thủ tục thành lập công ty – doanh nghiệp của Dichvudoanhnghiep247.com để được tư vấn vui lòng liện hệ theo địa chỉ dưới đây.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 23/3 Mai Lão Bạng, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0969.588.696

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *