Những điều cần biết khi thành lập công ty

Những điều cần biết khi thành lập công ty – Khi chuẩn bị thành lập công ty, trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều thông tin xoay quanh về những thủ tục thành lập doanh nghiệp như thế nào?

Tính trên toàn lãnh thổ Việt Nam mỗi ngày có không ít doanh nghiệp thành lập? Do đó, câu hỏi về Những điều cần biết khi thành lập công ty là gì?  đang được nhiều lượt tìm kiếm trên google hiện nay và có đến khoảng 94 nghìn kết quả trả về cho bạn.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đưa đến các thông tin chính xác và đúng 100 %  cho bạn. Vì trong hệ thống nhà nước có nhiều văn bản luật, với nhiều nghị định, thông tư quy định về việc tiến hành thủ tục thành lập công ty. Đặc thù là những văn bản pháp lý luôn được sửa đổi và bổ sung thường xuyên qua các năm, nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ sẽ khó nắm bắt được và không biết bắt đầu từ đâu?

Những điều cần biết khi thành lập công ty doanh nghiệp mà bạn cần biết

CKS VINA với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ dịch vụ doanh nghiệp trọn gói, với những kiến thức cốt lỗi sẵn có, đã được đúc lại với nội dung ngắn gọn, về Những điều cần biết khi thành lập công ty doanh nghiệp dưới đây, nếu bạn quan tâm có thể bỏ vài phút để tham khảo.

Trước khi thành lập công ty cần chuẩn bị

Trước khi thành lập công ty cần chuẩn bị 

Điều kiện về chủ thể để thành lập công ty tại Việt Nam

Chủ thể bắt buộc để thành lập công ty phải có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân, cần đủ năng lực hành vi dân sự của mình và đặc biệt là không thuộc đối tượng được pháp luật quy định cán bộ đang làm công viên chức nhà nước

Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn hay sẽ tự đầu tư

Điều này cũng rất quan trọng mà bạn cần xác định. Việc xác định mình tự đầu tư hay cùng một nhóm thành viên / cổ đông góp vốn để quyết định sự sống còn của công ty trong quá trình hoạt động kinh doanh. Nếu bạn là người thích mạo hiểm, có số vốn ổn định để có thể quyết định tự đầu tư thì có thể chọn phương án này. Nhưng nếu bạn muốn góp vốn cùng những thành viên khác, phải xem xét những yếu tố như có đồng quan điểm, lý tưởng kinh doanh,… để thích hợp với việc cùng hợp tác kinh doanh với mình.

Xác định loại hình doanh nghiệp

Ngày nay loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất tại Việt Nam chỉ có 4 loại hình đó là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Và mỗi người đang muốn thành lập doanh nghiệp sẽ xem xét nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn loại hình sao cho phù hợp.

Dưới đây, CKS VINA sẽ chỉ ra sự khác nhau của mỗi loại hình cơ bản, thông qua đó bạn có thể xác định cụ thể hơn để quyết định chọn loại hình doanh nghiệp nào?

ảnh: loại hình doanh nghiệp

Doanh nghiệp tư nhân

Chỉ có 1 cá nhân làm chủ doanh nghiệp, chịu trách nhiệm vô hạn với tài sản công ty và kể cả tài sản cá nhân của mình nữa, do đó hiện nay loại hình cũng ít ai lựa chọn bởi sự rủi ro cao về mặt pháp lý.

Công ty TNHH một thành viên

Đây là loại hình với 1 cá nhân làm chủ hoặc một nhóm tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn với số vốn điều lệ đã được góp vào. Đặc biệt loại hình này có thuê mướn đại diện pháp luật. Nếu bạn đang muốn kinh doanh một thành viên thì hãy nên chọn loại hình doanh nghiệp này, để có thể đảm bảo độ an toàn cho tài sản của mình tốt hơn loại hình doanh nghiệp tư nhân.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Đây là loại hình công ty có 2 cá nhân/ tổ chức đến 50 cá nhân/ tổ chức, chịu trách nhiệm hữu hạn với số vốn điều lệ đã được góp vào. Loại hình này cũng cho thuê mướn đại diện pháp luật.

Công ty cổ phần

Đây là loại hình công ty từ 3 cá nhân không hạn chế tối đa số lượng cổ đông, chịu trách nhiệm hữu hạn với số vốn điều lệ đã được góp vào. Loại hình này cũng cho thuê mướn đại diện pháp luật. Loại hình này nhờ số lượng không hạn chế nên có thể tận dụng tối đa để phát hành cổ phần huy động vốn cho doanh nghiệp phát triển hơn.

==>Tất cả những loại hình doanh nghiệp, đều cho phép chuyển đổi qua lại được, do đó khi thành lập công ty, bạn cũng đừng đặt vấn đề này quá nặng. Nếu khi hoạt động kinh doanh ổn định, bạn có thể chuyển đổi một loại hình khác để phù hợp hơn, nếu lúc đó bạn đang cần.

Đặt tên doanh nghiệp

Khi đặt tên doanh nghiệp, bạn cũng phải thực hiện đúng luật. Yêu cầu tên phải viết bằng tiếng Việt. Ngoài ra, có thể viết kèm được với chữ số, tên bạn muốn đặt phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: loại hình doanh nghiệp đi đầu và tên riêng mà bạn muốn đặt.

Chú ý: tên doanh nghiệp của bạn đang đặt sẽ không được trùng lập với những công ty khác đã đăng ký từ trước.

Nhằm dự phòng việc tên công ty bạn đăng ký bị trùng lập. Bạn nên kiểm tra thử tên có bị trùng hay không bằng 3 bước đơn giản:

B1. Bạn hãy đăng ký tài khoản trên cổng thông tin doanh nghiệp thông qua website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

B2. Hãy truy cập vào mục đăng ký kinh doanh, sau đó chọn vào thành lập doanh nghiệp mới.

B3. Điền vào các phần yêu cầu, sau đó tiến hành kiểm tra xem tên công ty bạn có bị trùng lặp hay không.

Ngoài ra, cách đơn giản chỉ cần sử dụng website https://dangkykinhdoanh.gov.vn rồi vào ô tìm kiếm “ tìm doanh nghiệp” phía bên phải cách tay của chúng ta. Nếu các kết quả tìm kiếm đưa ra không có, thì có nghĩa là tên công ty mà bạn chuẩn bị muốn đặt vẫn chưa được sử dụng. 

Địa chỉ trụ sở công ty

Theo điều 43 Luật Doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở của công ty, yêu cầu phải bao gồm

Số nhà + tên đường +tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh ( trường hợp nếu ở nông thôn không có số nhà, tên đường thì ghi xóm, thôn ).

Ví dụ: 143 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM  

Trường hợp, nếu bạn đang dự tính thuê một nơi văn phòng để làm trụ sở, bạn hãy kiểm tra nơi đang thuê, thử xem giấy tờ đó có chức năng thương mại hay không, rồi mới tiến hành thực hiện ký hợp đồng thuê mướn.

Ngành nghề kinh doanh

Theo quy định của luật doanh nghiệp, chúng ta có quyền kinh doanh bất cứ những ngành nghề nào được pháp luật cho phép, ngoại trừ các ngành nghề pháp luật đã cấm. Và cần đăng ký cho cơ quan đăng ký kinh doanh trước khi thành lập công ty.

Người đại diện theo pháp luật

Thông thường người đại diện thường là chủ doanh nghiệp, các thành viên của công ty và đối với loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần có thể một hoặc nhiều người có thể đại diện theo pháp luật.

Trong điều lệ công ty quy định, người đại diện pháp luật là người phải chịu trách nhiệm mọi hoạt động kinh doanh của công ty, ví dụ như giám đốc, chủ tịch, phó giám đốc,… , họ được đại diện cho cho công ty ký kết giấy tờ hợp đồng và làm việc với các thủ tục khác có liên quan.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp

Là số vốn tổng tài sản mà các cổ đông thành viên, chủ sở hữu góp vào. Theo quy định thời gạn góp vốn cho doanh nghiệp hoạt động trong vòng 90 ngày kể từ ngày. Số vốn góp của công ty từ khi mới thành lập, có thể điều chỉnh bất cứ khi nào bạn muốn và các thủ tục cũng rất dễ dàng.

Những vấn đề cần biết sau khi thành lập công ty

Dưới đây là những việc phải cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp mới nhất hiện nay:

Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ

Với mục tiêu tạo thuận lợi và hỗ trợ cho công ty kinh doanh, Bộ Tài chính đã ban hành quy định tại Thông tư số 93/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Khoản 3, Khoản 4 Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 và bãi bỏ Khoản 7 Điều 11 Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính để thay đổi thủ tục hành chính trong việc đăng ký và chuyển đổi hình thức tính thuế giá trị gia tăng.

Theo đó, ở Công văn số 4253/TCT-CS của Tổng cục Thuế, có một số nội dung mới vừa được Bộ Tài chính đã sửa đổi và bổ sung về phương pháp áp dụng tính thuế giá trị gia tăng như sau:

Thứ nhất, sẽ bỏ phương thức nộp Mẫu 06/GTGT để đăng ký áp dụng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ cho những công ty mới thành lập và đang hoạt động mà có doanh thu chịu thuế GTGT dưới một tỷ đồng.

Thứ hai, kể từ Thông tư số 93/2017/TT-BTC sẽ bổ sung phương pháp tính thuế GTGT phải theo hồ sơ khai thuế GTGT do cơ sở kinh doanh gửi đến cơ quan thuế, cụ thể đó là: các công ty đăng ký áp dụng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì gửi Tờ khai thuế GTGT Mẫu số 01/GTGT, 02/GTGT đến cơ quan thuế; còn nếu áp dụng phương pháp trực tiếp thì gửi Tờ khai thuế GTGT Mẫu số 03/GTGT, 04/GTGT đến cơ quan thuế.

Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý

Sau khi khi thành lập công ty, bạn cũng cần phải nộp tờ khai thuế môn bài đến cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp.

Nguồn: thoibaotaichinhvietnam

Thời gian của việc nộp thuế môn bài:

Thời hạn là 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp thành lập chưa hoặc đang hoạt động sản xuất kinh doanh (ngày cuối của tháng bắt đầu đăng ký kinh doanh ).

Một số điều cần lưu ý đối việc thời hạn nộp thuế môn bài:

Chỉ cần nộp tiền lệ phí chậm nhất ngày 31/01/2019, trong trường hợp nếu công ty không có sự thay đổi về số vốn điều lệ hoặc không mở rộng, thu hẹp chi nhánh thì không cần nộp tờ khai thuế môn bài.

Nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là ngày 31/12, nộp tiền lệ phí môn bài là vào ngày 31/01, trong trường hợp nếu năm hoạt động của công ty đó có sự thay đổi về số vốn điều lệ hay thay đổi số lượng chi nhánh công ty.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý rằng nếu doanh nghiệp thành lập trước ngày 30/6 thì nộp cho cả năm, còn nếu doanh nghiệp thành lập từ ngày 1/7 thì chỉ nộp ½ năm.

Xác định mức thuế môn bài phải nộp:

Các mức thuế môn bài, các doanh nghiệp hoạt kinh doanh sản xuất cần phải nộp

Nộp 3.000.000 VNĐ/Năm với vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng:

Nộp 2.000.000 VNĐ/Năm với vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng

Nộp 1.000.000 VNĐ/Năm  đối với trường hợp là các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác.

Treo biển tại trụ sở công ty

Nhằm giới thiệu địa chỉ công ty, nơi làm việc có thể treo biển với các phương thức: bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn led hoặc các hình thức khác. Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu nêu trên sẽ không cần phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 của Nghị định 103/2009/NĐ-CP. Nhưng phải đảm bảo yếu tố mỹ quan, chữ viết, cụ thể như sau:

Phải có đủ tên cơ quan chủ quản trực tiếp (đầy đủ bằng chữ Việt Nam), phải đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp, phải có tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, địa chỉ công ty và nếu chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước phải nhỏ hơn chữ Việt Nam, vị trí biển hiệu đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý: việc treo biển hiệu tại trụ sở công ty là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp, nếu không thực hiện sẽ bị chế tài tại Khoản 2, Điều 32 Nghị định 155/2013/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành chính với doanh nghiệp không tuân thủ, mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng hoặc bị buộc tháo dỡ. Do đó, có thể thấy, việc treo biển tại trụ sở công ty làm đúng theo các quy định nêu trên không những giúp công ty bạn thuận tiện trong quá trình sản xuất kinh, mà còn trách các việc phiền phức khác.

Xem thêm: => Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Sau khi thành lập công thù việc mở tài khoảng ngân hàng không cần bắt buộc. Nhưng đó là việc nhất thiếc phải làm để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh. Bởi khi sử dụng tài khoảng ngân hàng sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp hơn của một công ty, giúp quản lý thanh toán lương tiện lợi, thanh toán hoặc nhận thanh toán đối với các đối tác nhanh chóng hơn, giao dịch có giá trị trên 20 triệu đồng giúp hợp lệ ghi nhận khấu trừ trong Kế toán – Thuế.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng cho công ty:

Bước 1: Hãy lựa chọn ngân hàng để bắt đầu mở tài khoản: thông thường các công ty nên lựa chọn những địa điểm gần trụ sở kinh doanh, ngân hàng đó phải có nhiều nơi phòng giao dịch trên cả nước, để thuận tiện trong việc giao dịch với mình và của đối tác.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tài liệu của việc mở tài khoản bao gồm: Bản sao công chứng CMND của Đại diện theo pháp luật – Chủ tài khoản, Bản sao công chứng Giấy CN ĐKKD, Bản sao công chứng Giấy chứng nhận mẫu dấu, Bản sao công chứng CMND của người được Ủy quyền giao dịch tại ngân hàng/ Ủy quyền chủ Tài khoản.

Bước 3: để nhận biểu mẫu để đăng ký mở tài khoản bằng cách liên hệ với ngân hàng

Bước 4: Hoàn thiện thủ tục hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng và gửi ngân hàng

Lưu ý: nếu muốn bỏ tiền vào tài khoản, quý khách hàng cần chuẩn bị số tiền để nộp vào tài khoản ( yêu cầu phải đáp ứng số dư mà ngân hàng bạn đăng ký quy định).

Sau khi hoàn tất những thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, bạn cần phải thông báo tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh:

Những hồ sơ cần chuẩn bị:

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

+ Bản sao Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp hợp lệ giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký thuế đã được cấp giấy phép đầu tư và các giấy tờ có giá trị pháp lý khác.

Quy trình thực hiện:     

Công ty là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện đúng pháp lý phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử trên cổng thông tin quốc gia tại website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Trong thời gian kể từ tiếp nhận hồ sơ là 3 ngày làm việc, phòng đăng ký kinh doanh thực hiện thay đổi nội dung mà doanh nghiệp đã đăng ký. ( nếu trường hợp có nhu cầu muốn cấp giấy xác nhận việc thay đổi này, có thể nhờ phòng đăng ký kinh doanh cấp cho bạn ).

Khi đã thực hiện những thủ tục trên, thì việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty và bổ sung TKNN cho cơ quan quản lý nhà nước sẽ được hoàn tất.

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử là quá trình người người nộp thuế trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế vào ngân sách nhà nước, thông qua ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế.

Và đối với việc nộp thuế điện tử bạn cần phải đủ những điều kiện: doanh nghiệp được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp, có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế và đã thực hiện khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử, Có tài khoản tại Ngân hàng thương mại (NHTM) và đặc biệt phải có chữ ký số điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp hiện đang còn hiệu lực.

Để đăng ký, chữ ký số bạn chỉ cần liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ cho bạn.

Nếu có nhu cầu về chữ ký số giá rẻ, bạn có thể đến CKS VINA để tư vấn và hỗ trợ bạn về vấn đề này.

Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử

Trước kia, hồ sơ phát hành hóa đơn phải gửi cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý, thời hạn chậm nhất là 5 ngày trước khi công ty bắt đầu dùng hóa đơn. Tuy nhiên, kể từ ngày 12/6/2017 trở đi, tại Theo khoản 3 điều 1 Thông tư 37/2017/TT-BTC đã được quy định: việc phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu phải thông báo và được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất 2 ngày trước khi doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hóa đơn. Nếu sau 2 ngày đã gửi thông báo phát hành hoá đơn điện tử qua mạng thì các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sẽ bắt đầu được phép sử dụng hóa đơn.

Xem thêm: Hóa đơn điện tử là gì ?

Trên đây là Những điều cần biết khi thành lập công ty – Doanh nghiệp. Hy vọng các doanh nghiệp đang sắp thành lập nắm được vấn đề này, bạn thực hiện một cách đúng luật nhất. Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề nào ở phần trên và các thủ lục liên quan đến thủ tục pháp lý khi thành lập doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với CKSVINA qua hotline 0969.588.696 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *