Kinh nghiệm thành lập công ty riêng chuẩn 100%

Kinh nghiệm thành lập công ty riêng chuẩn 100% nhất không phải ai cũng có thể làm đúng luật, điều này chúng ta cũng tìm hiểu kỹ càng trước khi thành lập. Vậy quá trình thành lập doanh nghiệp riêng như thế nào? Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm thành lập công ty riêng chuẩn 100%

Công ty CKS VINA với kinh nghiệm trong nghề nhiều năm đã thực hiện mở công ty cho hàng nghìn cá nhân/tổ chức trên cả nước, hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm mở doanh nghiệp riêng chuẩn 100%, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bản thân để thi hành các thủ tục thành lập công ty cho mình.

Kinh nghiệm thành lập công ty riêng chuẩn 100%
ảnh minh họa: kinh nghiệm thành lập công ty

Những kinh ngiệm khi mở công ty riêng, chắc chắc bạn cần nắm bao gồm:

Đặt tên doanh nghiệp phù hợp theo quy định pháp luật

Khi đặt tên doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần phải tuân theo những quy định của pháp luật: cần phải suy nghĩ và lựa chọn một tên doanh nghiệp không trùng lập với những doanh nghiệp đã thành lập trước khi mình đăng ký và không đặt tên trùng với những điều trong luật doanh nghiệp đã ban hành. Lời khuyên cho các chủ doanh nghiệp đặt tên: nên đặt têm đơn giản, gần gũi và đặc biệt là có điểm nhấn riêng cho khách hàng sớm gợi nhớ tới sản phẩm dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Cân đối lựa chọn mức vốn thành lập công ty

Tìm hiểu quy định vốn tối thiểu, tối đa khi thành lập một công ty là bao nhiêu cho các ngành nghề mà pháp luật yêu cầu? Trong trường hợp một số ngành nghề kinh doanh không có quy định, thì chủ doanh nghiệp tự quyết định, sao cho hợp lý là được.

Góp vốn thành lập công ty

Nên xem xét về việc góp vốn công ty có thời hạn là bao lâu? Góp vốn bằng hình thức như thế nào?

Góp vốn thành lập công ty

Hiện nay, theo như luật doanh nghiệp quy định năm 2014, thời hạn góp vốn của công ty là 90 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Góp vốn có thể bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt, nhà cửa, đất đai, quyền sở hữu trí tuệ, bất động sản, xe cộ, ngoại tệ tự do chuyển đổi.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh và lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Mới tìm hiểu, bạn cần hiểu rõ về ngành nghề kinh doanh của mình đang kinh doanh đã đúng quy định pháp luật chưa, tránh kinh doanh các lĩnh vực mà pháp luật nghiêm cấm.

Ngoài ra, cũng nắm rõ nghề kinh doanh của bạn có yêu cần về điều kiện gì hay không? Vì hiện nay theo quy định của pháp luật thì có một số ngành nghề có yêu cầu về điều kiện kinh doanh và có một số ngành nghề không yêu cầu gì?

Trong các ngành nghề không yêu cầu về điều kiện kinh doanh: sẽ không cần các giấy tờ, chứng chỉ hành nghề, điều kiện về vốn pháp định khi công ty đăng ký về ngành nghề hoạt động kinh doanh.

Đối với các ngành nghề yêu cầu về điều kiện kinh doanh: khi công ty đăng ký với những ngành mà mình kinh doanh, phải đảm bảo có chứng chỉ hành nghề và mức vốn pháp định.

Cách đặt địa chỉ công ty như thế nào?

Địa chỉ công ty cần phải tuân theo quy định của luật doanh nghiệp ban hành, địa chỉ cần được rõ ràng và chính xác (có thể đặt địa chỉ ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam đều được ).

Ngoài ra, nếu bạn là người mới bắt đầu khởi nghiệp, lần đầu tiên trong đời thành lập công ty riêng cho mình thì phải tiết kiệm chi phí tối ưu cho vốn doanh nghiệp của mình, thì hãy đặt địa chỉ công ty của người bạn, bạn bè, thuê văn phòng ảo nhằm tiết kiệm chi phí tối đa kinh tế cho công ty bạn nhất.

Lựa chọn người đại diện pháp luật như thế nào?

Lựa chọn người đại diện pháp luật
ảnh minh họa: người đại diện pháp luật

Thông thường Người đại diện theo pháp luật là người sẽ đại diện cho công ty đảm nhiệm các giao dịch quan trọng nhất. Do dó, người đại diện pháp luật cần phải là người hiểu biết, có trình độ chuyên môn cao nhằm dễ dàng điều hành doanh nghiệp tốt hơn. Ngoài ra, cũng có thể thay đổi người đại diện pháp luật sau khi thành lập công ty nếu có nhu cầu.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, theo quy định mới nhật của luật doanh nghiệp, có một số loại hình phổ biến ở nước ta như: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH Một Thành Viên, Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên, Công ty Cổ Phần,… Và mỗi loại hình công ty sẽ được quy định rõ ràng, mỗi doanh nghiệp có những đặc điểm riêng biệt, số lượng thành viên khác nhau, cơ cấu tổ chức, quyền hạn, nghĩa vụ của chủ sở hữu của công ty cũng khác nhau. Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm một số bài viết trong danh mục thành lập doanh nghiệp tại trang web này, CKS VINA cũng thường xuyên đề cập về những đặc điểm của các loại hình doanh nghiệp này. Do đó chúng tôi sẽ không đề cập rõ hơn vấn đề này ở đây nữa.

Xem thêm: Các loại hình doanh nghiệp hiện nay

Đóng thuế sau khi thành lập công ty?

+ Thuế môn bài: sau khi thành lập công ty phải đánh thuế môn bài, thời hạn là 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Thuế giá trị gia tăng: phải đóng theo từng quý báo cáo của doanh nghiệp

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng khi đã kết thúc một năm hoạt động kinh doanh sản xuất.

+ Thuế xuất khẩu ( trường hợp nếu doanh nghiệp là công ty chuyên xuất khẩu): đóng thuế sau khi thực hiện quá trình xuất khẩu hàng hóa.

+ Thuế nhập khẩu (trường hợp nếu doanh nghiệp là công ty chuyên nhập khẩu): đóng thuế sau khi thực hiện quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử

Với sự phát triển bùng nỗ của công nghệ thông tin, việc đóng thuế ngày nay đã có phần thay đổi so với những năm trước đây,do đó quá trình đóng thuế hiện nay được bắt buộc doanh nghiệp phải đóng thuế qua mạng bằng chữ ký số điện tử nhằm phục vụ cho báo cáo cho cơ quan thuế, cũng như các nhân viên kế toán thực hiện thao tác đóng thuế cho công ty.

Có thể bạn quan tâm:=> Chữ ký số là gì ? Bảng giá chữ ký số giá rẻ

Mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Để mở tài khoản thì người đại diện phải luật cần chuẩn bị: giấy CMND/ thẻ căn cước + giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp + con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng gần nhất, nên lựa chọn một địa chỉ ngân hàng uy tín, có chi nhánh nhiều nơi để mở tài khoản, nhằm giao dịch thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Việc đăng ký nộp thuế điện tử thông qua tài khoản ra sao?

Để đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, thông thường bộ phận kế toán dùng phần mềm chữ ký số và lựa chọn ngân hàng, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho công ty.

Dùng phần mềm để nộp tờ khai thuế và đóng thuế cho công ty

Dùng phần mềm chữ ký số điện tử để nộp tờ khai thuế và đóng thuế cho công ty là quy định bắt buộc của luật doanh nghiệp mà toàn bộ mỗi doanh nghiệp sau khi thành lập công ty phải tuân theo, nhằm phục vụ cho việc báo cáo thuế và đóng thuế.

Lựa chọn người làm kế toán cho công ty hoặc thuê dịch vụ kế toán

Lựa chọn người làm kế toán cho công ty
ảnh minh họa: người làm kế toán

Khi công ty sau khi được thành lập thì bắt buộc phải luôn có người đảm nhiệm vị trí kế toán. Việc làm kế toán trong công ty thực hiện việc làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ, ngoài ra còn báo cáo thuế, đóng thuế. Trong trường hợp, nếu doanh nghiệp không có kinh tế để tuyển nhiều nhân viên kế toán thì ít nhất cũng cần thuê một người làm kế toán. Về mức lương cũng tùy vào kinh nghiệm và năng lực của người làm kế toán mà đưa ra mức giá phù hợp.

Xây dựng thương hiệu truyền thống và Online

Sau khi thực hiện xong việc thành lập công ty, việc sau đó là xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình. Muốn phát triển công ty ngày một đi lên, cần chú ý xây dựng thương hiệu dạng dễ đọc, dễ nhớ, có ý nghĩa với khách hàng khi nhớ đến.

Hiện nay, việc xây dựng thương hiệu cần phải có chiến lược rõ ràng, kết hợp nhiều hình thức marketing, để có được lượng khách hàng ổn định. Đặc biệt hiện nay, đa số các doanh nghiệp thường lựa chọn 2 loại hình marketing: thương hiệu marketing truyền thống và online.

Marketing Online là xu thế hiện tại và trong tương lai, nghĩa là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây được xem là kênh phát triển thương hiệu không giới hạn trong mọi quốc gia trên thế giới. Còn đối với Marketing truyền thống là bán hàng và giữ những mối quan hệ khách hàng  dựa trên mối quan hệ thân quen, được người khác giới thiệu.

Các bước thành lập công ty đầy đủ theo quy định pháp luật

Việc tiến hành thành lập công ty là quá trình cần tìm hiểu trước khi thực hiện, nhằm giúp bạn nắm các thông tin cụ thể hơn và mau chóng hoàn thành công việc nay, cũng như dễ dàng hơn khi kinh doanh về sau. Những bước thành lập doanh nghiệp sẽ không thể thiếu các quy trình:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ chứa các thông tin, giấy tờ thành lập công ty.

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn.

Bước 3: Bắt đầu nộp bộ hồ sơ đầy đủ về thành lập công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố trung ương nơi sinh sống.

Bước 4: Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác, cơ quan nơi đăng ký sẽ cấp cho doanh nghiệp kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 5:Sau đó bắt đầu làm thủ tục khắc dấu tròn cho doanh nghiệp và thông báo mẫu con dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng, rồi thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh về số tài khoản ngân hàng của công ty

Bước 7: Nộp thuế điện tử cho cơ quan thuế bằng cách ra ngân hàng xác nhận rằng đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước 8: Dùng phần mền chữ ký số hóa đơn điện tử nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp

Bước 9: Đến cơ quan thuế sở nơi mình sinh sống để tiến hành khai thuế ban đầu và nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng doanh nghiệp sẽ được xuất hóa đơn.

Bước 10: Sau quá trình hoạt động kinh doanh: bạn còn phải thực hiện một số công việc khác như báo cáo thuế, và làm sổ sách hàng tháng,quý, năm,…

Thế là những bước đó đã xong, chắc chắn chỉ cần bạn thực hiện những bước hướng dẫn trên là có thể hoàn tất xong quy trình thành lập công ty rồi.

Xem thêm: => Những điều cần biết khi thành lập công ty

Thành lập công ty có khó hay không?

Tại Việt Nam hiện nay có thể nói, việc thành lập doanh nghiệp không khó, nhưng cũng không phải là đơn giản cho bạn, vì nó phải cần tuân thủ đúng các quy định, nguyên tắc chuẩn mà pháp luật đã ban hành. Doanh nghiệp không được phép kinh doanh với những ngành nghề về bán hàng cấm, bán hàng nhái, hàng giả kém chất lượng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng. Do đó, vấn đề này luôn được pháp luật quy định chặt chẽ về các điều kiện để có thể thành lập công ty.

Ngoài ra, việc thành lập dễ hay khó cũng xem xét về vấn đề tài chính có hoạch định rõ hay chưa, kinh nghiệm quản lý hoạt động kinh doanh như thế nào và lựa chọn loại hình doanh nghiệp ra sao để phù hợp?,….

Khi nào bạn cần phải thành lập công ty?

Là khi bạn đã quyết định rõ ràng về điều kiện, mục đích và định hướng của mình khi thành lập công ty như thế nào?, ví dụ như: số vốn góp của công ty, tự mình đầu tự hay có các thành viên khác tham gia, chọn loại hình doanh nghiệp, địa điểm công ty, chiến lược hoạt động kinh doanh, khâu nhân sự,…

Khi nào bạn cần phải thành lập công ty?

Nên chọn dịch vụ tư vấn, hỗ trợ các bước thành lập công ty tại đâu là tốt nhất ?

Thành lập công ty là một quy trình bắt luộc phải làm theo quy định tại luật doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn cần công ty hỗ trợ tư vấn về những bước thành lập công ty một cách chuẩn và đúng luật nhất, có thể tìm đến CKSVINA.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, cùng đội ngũ luật sư giàu kiến thức, đã tích lũy qua việc mở công ty cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước. CKSVINA chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng về việc thành lập doanh nghiệp nói riêng và các dịch vụ của doanh nghiệp khác nói chung.

Có thể Anh/Chị quan tâm: => Điều kiện và quy định thành lập công ty

Trên là bài: Kinh nghiệm thành lập công ty riêng chuẩn 100% Nếu cần hỗ trợ gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn theo thông tin dưới đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 23/3 Mai Lão Bạng, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0969.588.696

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *