Chữ ký số là gì ? Bảng giá đăng ký và gia hạn chữ ký số giá rẻ

Chữ ký số là gì

Chữ ký số là gì ? Bảng giá đăng ký và gia hạn chữ ký số (hết hạn) – Hiện nay hầu hết tất cả các cá nhân, đơn vị và tổ chức đã và đang sử dụng chữ ký số nhưng không nhiều Anh/Chị hiểu hết về chữ ký số. Bài này Cksvina sẻ cung cấp cho Anh/Chị vài thông tin tổng hợp tất cả các bài viết về dịch vụ chữ ký số khai báo thuế qua mạng và các dịch vụ như: Định nghĩa chữ ký số là gì ? Token chữ ký số là gì ? Làm sao để đăng ký chữ ký số cho doanh nghiệp, Có bao nhiêu đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số, nên mua chữ ký số của đơn vị nào và giá cả ra sao ?

Chữ ký số là gì ?

Chữ ký số là gì ? Chữ ký số (hay còn gọi là chữ kí số) là một thiết bị có hình dạng như một USB còn được gọi là Token chữ ký số đã được mã hóa và tích hợp thông tin của từng cá nhân, đơn vị tổ chức như: Mã số thuế (MST), mã số cá nhân, tên công ty, tổ chức… Được dùng để kết nối trực tuyến với các cổng Website của các cơ quan liên quan như : Tổng cục thuế, Thuế điện tử, nhận tờ khai, Bảo hiểm xã hội… nhằm để xác minh trách nhiệm của từng đối tượng tổ chức nào đã thực hiện ký và nộp tờ khai, chứng từ, nộp thuế…

Chữ ký số là gì ? chữ kí số là 1 dạng chữ ký điện tử
Nguồn: blogs.sap

Chữ ký số tiếng anh là gì ?

Chữ ký số tiếng anh là gì ? Digital signature là thuật ngữ trong tiếng anh và là một trong những dạng của chữ ký điện tử ( electronic signature).

Chữ ký số tiếng anh là gì ? Digital signature
Nguồn: oneflow

Thiết bị token chữ ký số là gì ?

Thiết bị token chữ ký số là gì? Trước tiên nó là thiết bị nhìn giống như như 1 cái usb được dùng để khởi tạo tích hợp thông tin cá nhân, tổ chức vào đó nhằm để kết nối với các cơ quan chức năng với chức năng để trình ký, gửi và nộp : Tiền thuế, nộp tờ khai, báo cáo…

Thiết bị token chữ ký số là gì ? là một thiết bị USB

Trong chữ ký số có những thông tin gì ?

 • Tên cá nhân, đơn vị tổ chức: Tên cá nhân hoặc tên công ty
 • Số seri của chữ ký số
 • Thời hạn sử dụng của chữ kí số : 
 • Tổ chức chứ thực chữ ký số (10 tổ chức)
 • Và nhiều thông tin mã hóa khác

Như vậy, chữ kí số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay và con dấu của công ty.

Chữ ký số được dùng cho mục đích gì?

Đảm bảo tính toàn vẹn của nội dung và tính bảo mật của chữ ký số : Chữ ký số là một thiết bị được tích hợp mã khóa công khai (Public Key) và mã khóa bí mật (Private Key) dùng để lưu trữ và bảo vệ thông tin
+ Public Key: là mã khóa dùng để hiển thị thông tin công cộng của khách hàng.
+ Private Key: là mã khóa dùng để lưu trữ và bảo vệ tính toàn vẹn của thông tin.
Dùng để xác minh nguồn gốc : Chữ ký số tích hợp mã khóa công khai nên xác minh được thông tin của đối tượng khi thực hiện một thao tác ký và nộp

Ứng dụng của chữ ký số là gì ?

Ứng dụng của chữ ký số là gì ? được sử dụng ra sao
Nguồn: gotiengviet
 • Dùng để ký điện tử thay chữ ký tay trong môi trường số hóa trong giao dịch thương mại điện tử
 • Dùng để xác minh thông tin và tính trách nhiệm của chủ thể trong quá trình ký điện tử
 • Dùng để ký và nhận vào thư điện tử (Email).
 • Dùng để đầu tư chứng khoán, chuyển tiền, mua hàng trực tuyến
 • Dùng để khai báo hải quan, Bảo hiểm, Y tế….
 • Dùng để báo cáo, nộp và ký điện tử
 • Dùng để quản lý các ứng dụng của doanh nghiệp mình một cách bảo mật nhất
 • Dùng để ký kết các hợp đồng trực tuyến mà không cần phải gặp nhau
 • Dùng để ký hóa đơn điện tử

Nhà cung cấp chữ ký số nào uy tín ? Chữ ký số nào tốt ? Nên mua chữ ký số ở đâu ?

Theo thống kê 01/01/2019 có 10 đơn vị được bộ thông tin và truyền thông được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và khởi tạo chứng thư số công cộng.

Nhà cung cấp chữ ký số nào uy tín ?

Nhà cung cấp chữ ký số nào uy tín ? Chữ ký số nào tốt ? – Hiện nay có 10 nhà cung cấp chữ ký số công cộng được bộ thông tin và truyền thông cấp phép hoạt động và đang khởi tạo và cung cấp cho cá nhân và tổ chức hiện nay nên suy cho cùng thì chữ ký số nào cũng tốt cả chỉ khác nhau là bên Đại Lý chữ ký số có nghiệp vụ và hỗ trợ Anh/Chị nhiệt tình hay không mà thôi. Sau đây CKS VINA sẽ sơ lượt về 10 tổ chức cung cấp chứng thư số công cộng này.

Sau đây CKSVINA sẽ sơ lượt về 10 tổ chức này.

Nhà cung cấp chữ ký số nào uy tín

1. Nhà cung cấp chữ ký số VNPT-CA
Chữ ký số VNPT-CA là một trong các sản phẩm dịch vụ của Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam. Được bộ Thông Tin và Truyền Thông (TT&TT) cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khởi tạo chứng thực chữ ký số công cộng cho VNPT (ngày 15/9/2009) với đơn vị đại diện trực tiếp thực hiện là Công ty VDC .
2. Nhà cung cấp chữ ký số Bkav-CA
Với sự kiện 3/2010 TT&Tt đã cấp giấy phép cung cấp và khởi tạo dịch vụ chứng thực chữ ký số Công Ty BKAV, Bkav-ca là 1 trong các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu hiện nay. Chữ ký số Bkav ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin dùng.
3. Nhà cung cấp chữ ký số Viettel-CA
Chữ ký số Viettel-CA là dịch vụ chứng thực chữ ký điện tử do Tập đoàn Viễn thông Quân đội khởi tạo và cung cấp được Bộ TT&TT cấp phép. Là tập đoàn đa ngành và Tham gia hầu hết trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông.
4. Nhà cung cấp chữ ký số Fpt-CA
Với sự kiện ngày 26/07/2010 Tập đoàn FPT đã được Bộ TT&TT cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và khởi tạo dịch vụ chữ ký số công cộng tại thị trường Việt Nam.
5. Nhà cung cấp chữ ký số Vina-CA (Smartsign)
Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na là một trong 10 đơn vị được bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động trong dịch vụ cung cấp và khởi tạo chữ ký số công cộng cho các đơn vị tổ chức và cá nhân. Chữ ký số Vina rất được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.
6. Nhà cung cấp chữ ký số CA 2 (NACENCOMM)
Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, công ty cổ phần công nghệ thẻ Nacencomm (Ca2) đã khẳng định thương hiệu của mình trong việc cung cấp những giải pháp cung cấp và khởi tạo dịch vụ chữ ký số.
7. Nhà cung cấp chữ ký số New-ca (NEW-TEL)
Công ty cổ phần chữ ký số Newca là nhà cung cấp và khởi tạo dịch vụ chữ ký số công cộng được bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động cung cấp dịch vụ theo số 1046/GP-BTTT do Bộ TTTT cấp phép cấp ngày 13/07/2011.
8. Nhà cung cấp chữ ký số safe-Ca
Công ty cổ phần Chứng Số An Toàn Safe-Ca là một trong các công ty được Bộ TT&TT cấp phép khởi tạo và Chứng thực chữ ký số công cộng cho cơ quan, tổ chức doanh nghiệp và cá nhân.
9. Nhà cung cấp chữ ký số Efy-ca
Với sự kiện Ngày 05/04/2018 công ty cổ phần công nghệ tin học Efy Việt Nam được Bộ TT&TT đã thông qua và cấp phép hoạt động giấy phép số 153/GP-BTTTT với sự kiện này thì Efy Việt Nam trở thành một trong các doanh nghiệp khởi tạo chứng thư số công cộng hàng đầu tại Việt Nam.
10 Nhà cung cấp chữ ký số Trust-Ca (Savis)
Vào ngày 18/01/2019 Công ty cổ phần Công nghệ SAVIS đã được bộ TT&TT cấp phép theo số 130/2018/NĐ-CP về cung cấp và khởi tạo dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng mang thương hiệu Trust-CA.


Chữ ký số nào tốt ? Nên mua chữ ký số ở đâu ?

Chữ ký số nào tốt ? Nên mua chữ ký số ở đâu ? Đây là câu hỏi của rất nhiều Anh/Chị CKSVINA là đại lý với 5 năm về cung cấp và hỗ trợ dịch vụ đăng ký và gia hạn chữ ký số và các dịch vụ trọn gói khác cho các doanh nghiệp nhìn chung thì 10 đơn vị được bộ TT&TT cấp phép đều là các tập đoàn, công ty lớn có uy tín trên thị trường và có chức năng giống như nhau và được hoạt động rất nhiều năm rồi nên Anh Chị cứ an tâm mà lựa chọn, chỉ khác nhau là đại lý cung cấp dịch vụ có hỗ trợ Anh/Chị nhiệt tình hay không mà thôi.

Nên mua chữ ký số ở đâu và chwux ký số loại nào tốt nhất

Bảng giá đăng ký và gia hạn dịch vụ chữ ký số giá rẻ (hết hạn)

Sau đây là bảng báo giá đăng ký mới gia hạn dịch vụ chữ ký số hết hạn giá rẻ (chứng thư số, chữ ký điện tử) do CSKVINA cung cấp của các tổ chức cung cấp chứng thư số: Vnpt , Fpt , Viettel , Ca2 , Efy , Vina (Smartsign), Trust , Safe , New-tel , Bkav Ca tại TPHCM nói riêng và Toàn Quốc nói chung như sau:

Bảng giá chữ ký số Efy-ca

Bảng giá chữ ký số Efy-ca đăng ký và gia hạn là bảng giá mới nhất về cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Efyca hết hạn giá rẻ của CKSVINA cho cá nhân và doanh nghiệp. Được khởi tạo bởi Cty cổ phần công nghệ tin học Efy Việt Nam

Bảng giá chữ ký số Efy-ca đăng ký và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá chữ ký số Smartsign Vina-Ca

Bảng giá chữ ký số Smartsign Vina-ca đăng ký và gia hạn là bảng giá mới nhất về cung cấp dịch vụ đăng ký, gia hạn chữ ký số Vina-Ca hết hạn giá rẻ của CKSVINA . Được khởi tạo bởi Công Ty Cổ Phần Chữ Ký Số Vi Na

Bảng giá Chữ ký số Smartsign Vina-ca đăng ký mới và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá Chữ ký số Viettel-CA

Bảng giá Chữ ký số Viettel-ca đăng ký và gia hạn là bảng giá mới nhất về cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Viettel-ca hết hạn giá rẻ 2019 của CKSVINA. Được khởi tạo bởi VDC trực thuộc Tập đoàn viễn thông quân đôi Viettel

Bảng giá Chữ ký số Viettel-ca đăng ký mới và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá chữ ký số Vnpt-Ca

Bảng giá chữ ký số VNPT-CA đăng ký và gia hạn là bảng giá về cung cấp dịch vụ đăng ký mới – gia hạn chữ ký số VNPT-CA hết hạn giá rẻ 2019 của CKSVINA . Được cung cấp và khởi tạo bởi Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam.

Bảng giá Chữ ký số Vnpt-ca đăng ký và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá chữ ký số Newca (New-Tel)

Bảng giá Chữ ký số Newca (New-Tel) đăng ký và gia hạn là bảng báo giá mới nhất về cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Newca (New-Tel) hết hạn giá rẻ 2019 của CKSVINA cho cá nhân và doanh nghiệp . Được cung cấp và khởi tạo bởi Công ty cổ phần chữ ký số Newca .

Bảng giá Chữ ký số New-ca (Newtel) đăng ký và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá Chữ ký số Bkav-CA

Bảng giá Chữ ký số Bkav-Ca đăng ký và gia hạn là bảng báo giá mới nhất về cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số BKAV-CA hết hạn giá rẻ 2019 của Dichvudoanhnghiep247 cho các cá nhân và doanh nghiệp . Được cung cấp và khởi tạo bởi Công ty cổ phần BKAV .

Bảng giá Chữ ký số Bkav-CA đăng ký mới và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá Chữ ký số Fpt-CA

Bảng giá Chữ ký số FPT-CA đăng ký và gia hạn là bảng báo giá mới nhất 2019 về cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Fpt-Ca hết hạn giá rẻ của CKSVINA cho cá nhân và doanh nghiệp . Được cung cấp và khởi tạo bởi Tập đoàn FPT .

Bảng giá Chữ ký số FPT-CA đăng ký mới và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá Chữ ký số Ca2 (Nacencomm)

Bảng giá Chữ ký số Ca2 (Nacencomm) đăng ký và gia hạn đây là bảng báo giá cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Ca2 (nacencomm) hết hạn giá rẻ 2019 của CKSVINA cho cá nhân và doanh nghiệp . Được khởi tạo bởi Công ty cổ phần công nghệ thẻ Nacencomm .

Bảng giá Chữ ký số Ca2 (Nacencomm) đăng ký mới và gia hạn (hết hạn)

Bảng giá Chữ ký số Safe-ca TS24

Bảng giá Chữ ký số Ts24 Safe-ca đăng ký và gia hạn là bảng giá cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Ts24 Safe-ca hết hạn giá rẻ 2019 của CKSVINA cho cá nhân và doanh nghiệp . Được khởi tạo bởi Công ty cổ phần Chứng Số An Toàn Safe-Ca .

Bảng giá Chữ ký số Safe-ca TS24 đăng ký mới và gia hạn (hết hạn)

Ghi Chú:

 • Có hiệu lực bắt đầu từ ngày 10/05/2019 đến khi có bảng giá mới.
 • Giá trên đã bao gồm chi phí Token (USB) chữ ký số
 • Free ship Toàn Quốc, hỗ trợ dịch vụ qua ultraview, teamviewer
 • Giá trên đã bao gồm VAT (10%) và bao gồm phí hỗ trợ dịch vụ trong quá trình : Nộp thuế điện tử, bảo hiểm điện tử, Hải quan điện tử…Chỉ áp dụng chỉ những KH đã và đang sử dụng dịch vụ của CKSVINA.
 • Đổi mới Token khi Token bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Thời hạn sử dụng giấy phép của 09 tổ chức khởi tạo chữ ký số

Thời hạn sử dụng giấy phép của 09 tổ chức khởi tạo chữ ký số mà Anh/Chị cần biết để tránh tình trạng tổ chức đang cập nhật mà không biết nên gia hạn (chỉ cần cập nhật thêm thời gian sử dụng nếu gói dịch vụ đã đăng ký trước đó vẫn còn thời hạn) gây nên sự tốn kém cho doanh nghiệp.
Bảng thời hạn sử dụng giấy phép của 09 tổ chức khởi tạo chữ ký số

Thời hạn sử dụng giấy phép của 09 tổ chức khởi tạo chữ ký số
Nguồn: chukydientuhcm

Quy trình thủ tục các bước đăng ký chữ ký số cho doanh nghiệp mới thành lập

Để đăng ký mới chữ ký số Anh/Chị thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 : Cung cấp cho bên mình mã số thuế (MST) và tên công ty
Bước 2: Anh/Chị chọn gói đăng ký 1, 2 hoặc 3 năm
Bước 3: Bên mình tiến hành kích hoạt trên trang hệ thống và tạo tài khoản trên trang tổng cục thuế cho Anh/Chị
Bước 4: Bên mình tiến hành ship thiết bị token chữ ký số và hướng dẫn và hỗ trợ Anh/Chị sử dụng qua ứng dụng trực tuyến Teamview hoặc Ultraview.

Lưu Ý:

– Bên mình sẽ trực tiếp hỗ trợ dịch vụ Anh/Chị trong quá trình kê khai.

– Phướng thức Thanh toán: Chuyển khoản hoặc thu tiền mặt theo phương thức COD

Xem thêm: => 07 lỗi ký và nộp tờ khai không được

Trên là bài Chữ ký số là gì và những điều cần biết của CKSVINA để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: 0969588696

2 thoughts on “Chữ ký số là gì ? Bảng giá đăng ký và gia hạn chữ ký số giá rẻ

 1. Pingback: Nộp thuế điện tử có bắt buộc hay không ? - CKS VINA

 2. Pingback: Nên dùng chữ ký số của nhà cung cấp nào ? - CKS VINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *